09:22 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Giới thiệu » Đại thi hào Nguyễn Du

Tác phẩm tiêu biểu nhất - Truyện Kiều

Truyện Kiều lúc đầu được Nguyễn Du đặt tên là Đoạn trường Tân Thanh, nghĩa là: Tiếng nói mới đứt ruột. Được viết dựa theo một tác phẩm cổ của Trung Quốc.

Sự nghiệp sáng tác

Xét về nội dung, qua các sáng tác của Nguyễn Du, nét nổi bật chính là sự đề cao xúc cảm, tức đề cao “tình”. Điều quan trọng hàng đầu

Tiểu sử Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du tên chữ là Tố Như, hiệu là Thanh Hiên, sinh năm Ất Dậu (1765), niên hiệu Cảnh Hưng triều vua Lê Hiển Tông. Nơi sinh là phường Bích Câu, thành Thăng Long (Hà Nội).