10:59 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Lễ kỉ niệm ngày 8/3/2017

Thứ bảy - 11/03/2017 13:53
Cập nhật: 13h50 ngày 11/03/2017
Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 06/03/2017 trường THPT Nguyễn Du đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/03/2017. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cùng với đó, đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ giáo viên, nhân viên và các em nữ sinh nhà trường.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đào Văn Duẩn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường và gần 900 học sinh.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Phùng Thị Thu Hiền –Trưởng Ban nữ công đã có bài phát biểu ôn lại lịch sử ngày 8/3 và những truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho tới giai đoạn hiện nay, đồng thời tổng kết hoạt động nữ công của nhà trường năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động nữ công năm 2017. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, các nữ giáo viên, nhân viên trong trường đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Rất nhiều nữ giáo viên được Sở Giáo dục & Đào tạo Nam Định khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, tiêu biểu là các đồng chí: Nguyễn Thị Thê, Phùng Thị Thu Hiền, Phạm Thị Thùy Dương, Phạm Thị Thoa…..Nhiều nữ sinh được nhà trường khen thưởng vì có kết quả học tập, rèn luyện tốt và tham gia tích cực các hoạt động phong trào của Đoàn trường, tiêu biểu là các em Vũ Thị Quỳnh (12C), Nguyễn Hải Thơ (11C), Nguyễn Thảo Hiền (11C)...Đây là những thành tích đáng tôn vinh và tự hào của các nữ giáo viên và nữ sinh trong trường.

Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, những cố gắng trong học tập và rèn luyện của các em nữ sinh, đồng chí Đào Văn Duẩn –Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và gửi những lời chúc mừng đến các nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em nữ sinh nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng tự hào vì những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, vui mừng trước những thành tích mà các nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em nữ sinh trường THPT Nguyễn Du đã đạt được. Đồng chí cũng tin tưởng phụ nữ trường THPT Nguyễn Du sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển và lớn mạnh của nhà trường.

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày mùng 8/3 của đội văn nghệ nhà trường: bài hát Trên công trường rộn rã tiếng ca do thầy giáo Chu Quang Phát và em Vũ Thị Hồng Ánh (lớp 12C) biểu diễn; bài hát Thư của mẹ, Đi để trở về do em Vũ Văn Đạt (lớp 12C) trình bày.

Cũng tại buổi lễ, Ban nữ công nhà trường đã tặng quà cho các em nữ sinh đạt kết quả cao trong học tập.

Buổi lễ khép lại với những đóa hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho chị em phụ nữ trong ngày mùng 8 tháng 3.

Tác giả bài viết: Đan Tâm

Nguồn tin: BGH trường THPT Nguyễn Du