10:59 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ hai - 27/03/2017 15:27
Cập nhật: 15h25 27/03/2017

Được sự cho phép của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 25/3/2017, Đoàn trường THPT Nguyễn Du đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đào Văn Duẩn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các giáo viên bộ môn và cán bộ nhân viên nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện đoàn xã Nam Tiến, đại diện Công ty Du học Nhật Bản Nhân Phú – chi nhánh Nam Định cùng 870 ĐVTN trong nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Hải - Bí thư đoàn trường đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 86 năm của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đồng thời tổng kết hoạt động của Đoàn trường năm 2016 và đầu năm 2017. Bài phát biểu đã giúp các đồng chí ĐVTN hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 86 năm qua, thấy được những thành tích đã đạt được cũng như những việc chưa làm được của ĐVTN nhà trường. Từ đó, mỗi ĐVTN có ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Cấp ủy, Ban giám hiệu, đồng chí Đào Văn Duẩn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Đoàn trường trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ một số mặt còn hạn chế cần khắc phục của đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Du. Đồng chí cũng hy vọng và tin tưởng bằng sức trẻ, tinh thần cầu thị, sự nhiệt tình, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Du sẽ nỗ lực, quyết tâm thực hiện được ước mơ của mình, đóng góp công sức vào sự phát triển bền vững của nhà trường và quê hương.

Tiếp theo chương trình, thay mặt cho gần 900 ĐVTN, đồng chí Lê Thị An – Chi đoàn 12A đã nói lên những suy nghĩ và cảm xúc sâu sắc của một người đoàn viên trong ngày lễ kỷ niệm của tuổi trẻ.

Cũng tại buổi lễ, Đoàn trường đã nhận được những đóa hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp từ Cấp ủy, Ban giám hiệu, từ Hội phụ huynh học sinh, Đoàn xã Nam Tiến, Công ty Du học Nhật Bản Nhân Phú….

Ngoài ra, trong buổi lễ Công ty Du học Nhật Bản Nhân Phú – chi nhánh Nam Định đã trao năm phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 cho những họ sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của nhà trường; đồng chí Bùi Văn Trọng – chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã trao phần thưởng cho các tập thể lớp đạt giải trong các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Không khí buổi lễ kỷ niệm trở nên sôi động và hào hứng hơn khi bước sang phần hội với các tiết mục văn nghệ chào mừng của các ĐVTN nhà trường: tiết mục múa “Tự nguyện” của ĐVTN lớp 12C, bài hát “Sống như những đóa hoa” do em Nguyễn Thị Hồng Ly lớp 10D biểu diễn, bài hát “Em trong mắt tôi” do em Khổng Thị Trang lớp 11A trình bày, tiết mục thổi sáo “Giấc mơ trưa” của em Phạm Văn Hậu lớp 11B.

Đặc biệt, vòng chung kết cuộc thi Rung chuông vàng đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các thầy cô giáo và các ĐVTN trong nhà trường. Vòng thi đã diễn ra sôi nổi, đầy bất ngờ, thú vị. Vượt qua 48 đối thủ, em Tống Minh Trà– học sinh lớp 12C đã xuất sắc trả lời được 20/20 câu hỏi, giành giải Nhất cuộc thi.

Buổi lễ kỷ niệm 26/3/2017 của trường THPT Nguyễn Du đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của thế hệ thanh niên nhà trường. Thanh niên hôm nay vẫn đang bước tiếp trên con đường của thế hệ cha anh hôm qua, mở rộng trái tim “để yêu trọn những gì họ chưa kịp yêu, để làm hết những gì họ chưa kịp làm” bởi thanh niên Việt Nam “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Hi vọng Đoàn Thanh niên CSHCM nhà trường sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Tác giả bài viết: Đan Tâm

Nguồn tin: BGH trường THPT Nguyễn Du