09:46 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Danh mục chính

Địa điểm của trường

Liên kết hữu ích

Sổ liên lạc điện tử
Báo Giáo dục và Thời đại
Trường học kết nối

Trang nhất » Tin Tức » Góc học sinh

Đỗ Thị Nhài - cô gái giàu nghị lực

Thứ hai - 19/10/2015 11:08
Có lẽ ở trường THPT Nguyễn Du hiện nay, khi nhắc tới em Đỗ Thị Nhài - học sinh lớp 12C thì rất nhiều các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo đều cảm phục về tinh thần vượt khó của em.
 
Có lẽ ở trường THPT Nguyễn Du hiện nay, khi nhắc tới em Đỗ Thị Nhài - học sinh lớp 12C thì rất nhiều các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo đều cảm phục về tinh thần vượt khó của em.
 
Hoàn cảnh gia đình em Nhài đặc biệt khó khăn: phải xa cả bố và mẹ từ khi mới 3 tuổi, ở với ông bà nội đã già yếu, em vừa đi học vừa phải lao động để kiếm sống. Nhiều lúc, do hoàn cảnh gia đình như vậy nên bà em cũng đã từng khuyên em nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình. Nhưng em tự ý thức sâu sắc được rằng chỉ có cố gắng học tập thì mới có thể có được hành trang vững chắc để bước vào đời.
 

 
Nhờ sự quyết tâm học tập cũng như tinh thần vượt khó mà em đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Khởi đầu của những thành công đó là danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Du năm học 2013-2014. Và không phụ lòng mong đợi của các thầy cô, em đã quyết tâm học thật tốt và liên  tục đạt được danh hiệu thủ khoa của nhà trường trong các kỳ thi cũng như kết quả tổng kết cuối năm học. Đặc biệt, năm học lớp 11 em đã đạt được nhiều thành tích học tập xuất sắc như: đạt giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Địa Lý cấp tỉnh, đạt giải Khuyến khích cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh, đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện năm học 2014 - 2015, sản phẩm Vận dụng kiến thức liên môn để “Tìm hiểu vấn đề thiên nhiên bị đe dọa” do em và một bạn học sinh cùng lớp nghiên cứu đạt giải Nhất cuộc thi cấp trường và được gửi dự thi cấp tỉnh...
 

 
Không những có thành tích học tập xuất sắc, em Đỗ Thị Nhài còn tham gia nhiệt tình vào các hoạt động Đoàn thể và công việc chung của lớp. Ở em toát lên sự nhanh nhẹn, vui vẻ, hồn nhiên và tinh thần hòa đồng với tập thể. Chính vì vậy, em được các bạn trong lớp rất nể phục và quý mến.
 
Khi hỏi về ước mơ của mình, em Đỗ Thị Nhài chia sẻ “Em mơ ước trở thành một doanh nhân chuyên kinh doanh những mặt hàng nông sản để có thể góp phần khẳng định và quảng bá những sản phẩm của nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt giúp đỡ những người nông dân”. Hi vọng và chúc cho ước mơ của em sớm trở thành hiện thực.

Tác giả bài viết: Phạm Thùy Dương

Nguồn tin: Trường THPT Nguyễn Du - Nam Định

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phạm Thị Thuỳ Dương - 22/10/2015 21:32
Tôi xin đưa ra ý tưởng, đoàn trường có thể thành lập quỹ " tấm lòng vàng", đón nhận mọi sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các nhà hảo tâm để có thể trao cơ hội tiếp tục học tập, thực hiện ước mơ cho những học sinh nghèo của trường mình.
Nguyễn Thanh Nga - 21/10/2015 15:41
Kính mong cô chủ nhiệm kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người, giúp em Nhài vượt qua khó khăn vươn lên trong họp tập.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Xin chào, bạn là ai?

Cựu học sinh của trường

Đang học tại trường

Cựu giáo viên của trường

Đang công tác tại trường

Phụ huynh học sinh

Không thuộc 5 nhóm trên

Gửi bài viết

Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Xin gửi tới email: c3nguyendu.edu.vn@gmail.com

Ý kiến đóng góp

Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời BẠN bấm vào đây để gửi ý kiến.

Thành viên