10:59 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » TIN NỘI BỘ » Kinh nghiệm giáo dục » Kinh nghiệm giảng dạy

Cách nhận xét, đánh giá học sinh của giáo viên trong các bài kiểm tra

Việc nhận xét, đánh giá HS của GV trong các bài kiểm tra có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng, giúp HS thấy được điểm mạnh, điểm yếu cũng như những sai sót cần khắc phục. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy rằng, việc nhận xét HS trong các bài kiểm tra/thi của GV đang có những dấu hiệu rất tùy tiện, thiếu mô phạm. Nhiều lời nhận xét của GV mang tính hài hước, gây cười. Từ việc phân tích và đưa ra một số ví dụ điển hình của việc ghi nhận xét trong các bài kiểm tra HS, bài báo đưa ra những yêu cầu cơ bản để giúp GV có được những kỹ năng cần thiết trong khi nhận xét, đánh giá HS.

NB:Tham luận PPDH của cô Phạm Thị Thoa 2015-2016

“Phương pháp giảng dạy” luôn là niềm trăn trở và là câu hỏi đặt ra cho mỗi giáo viên chúng ta, nhưng phương pháp giảng dạy nó không phải một công thức để có thể áp dụng chung cho tất cả các môn học, với tất cả các thầy cô và cho tất cả các đối tượng

NB:Tham luận PPDH của cô Đặng Thị Thu Hà 2015-2016

Trong ba năm giảng dạy tại trường, thông qua quá trình học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ chính những giờ dạy của bản thân và quá trình tự bồi dưỡng, tôi rút ra những kinh nghiệm sau