09:31 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Danh mục chính

Địa điểm của trường

Liên kết hữu ích

Sổ liên lạc điện tử
Báo Giáo dục và Thời đại
Trường học kết nối

Trang nhất » Tin Tức » Thực tiễn và lý luận

Xây dựng ma trận đề kiểm tra

Xây dựng ma trận đề kiểm tra

Đánh giá kết quả học tập của học sinh là một hoạt động rất quan trọng trong quá trình giáo dục. Đánh giá kết quả học tập là quá trình thu thập và xử lí thông tin về trình độ, khả năng thực hiện mục tiêu học tập của học sinh nhằm tạo cơ sở cho những điều chỉnh s­ư phạm của giáo viên, các giải pháp của các cấp quản lí giáo dục và cho bản thân học sinh, để học sinh học tập đạt kết quả tốt hơn.

Tại sao nhà trường Phần Lan thành công?

Tại sao nhà trường Phần Lan thành công?

Phần Lan đã cải thiện rất nhiều trong xoá việc mù chữ, mù toán và khoa học trong thập kỉ qua một phần lớn vì các giáo viên của họ được tin cậy để làm bất cứ điều gì cần thiết để xoay chuyển cuộc sống giới trẻ.

Giảng dạy theo năng lực và đánh giá theo năng lực trong giáo dục: Một số vấn đề lí luận cơ bản

Giảng dạy theo năng lực và đánh giá theo năng lực trong giáo dục: Một số vấn đề lí luận cơ bản

Tóm tắt: Sự phát triển nhanh chóng về thông tin cũng như khoa học kĩ thuật đã thay đổi hình thái giáo dục. Giáo dục đang chuyển dần từ giáo dục theo nội dung kiến thức sang giáo dục theo năng lực, theo đó người học khi tốt nghiệp ra trường có đủ năng lực để nắm vững kiến thức và kĩ năng nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội cũng như thị trường lao động. Hệ thống giáo dục của Việt Nam để theo kịp với các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới cũng đã bắt đầu chuyển đổi sang hình thái giáo dục năng lực. Nghiên cứu này tập trung phân tích các khái niệm của giáo dục năng lực cũng như phương pháp giảng dạy và đánh giá theo năng lực và các gợi ý cho việc chuyển đổi được thành công.

Tại sao trẻ em Pháp ít ăn vạ?

Tại sao trẻ em Pháp ít ăn vạ?

GD&TĐ - Nhiều người để ý thấy rằng trẻ em ở Pháp cư xử rất tốt, thông minh và năng động. Hiếm khi chúng nghịch ngợm và đòi hỏi, chúng ăn những gì được nhận và rất lịch sự khi đón chào những người hàng xóm của mình.

 

Thăm dò

Xin chào, bạn là ai?

Cựu học sinh của trường

Đang học tại trường

Cựu giáo viên của trường

Đang công tác tại trường

Phụ huynh học sinh

Không thuộc 5 nhóm trên

Gửi bài viết

Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Xin gửi tới email: c3nguyendu.edu.vn@gmail.com

Ý kiến đóng góp

Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời BẠN bấm vào đây để gửi ý kiến.

Thành viên