09:35 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành giáo dục

Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017-2018

CV 1170/SGDĐT-GDTrH V/v Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017-2018

Hai phương án tổ chức bài thi tổ hợp trong kỳ thi quốc gia 2018

(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các hiệu trưởng trực tiếp cho ý kiến về việc tổ chức bài thi tổ hợp, chọn một trong hai phương án.

Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học

Ngày 1-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018.

Đổi mới chương trình môn Ngữ văn: Thống nhất từ lớp 1 đến lớp 12

GD&TĐ - Cũng như các bộ môn khác trong chương trình mới, môn Ngữ văn sẽ đổi mới toàn diện từ mục tiêu, nội dung, cách xây dựng chương trình cho tới phương pháp giảng dạy và phương pháp kiểm tra đánh giá. Cách đổi mới toàn diện này nhằm hướng tới hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Không ép GV học tin, ngoại ngữ để đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương ban hành văn bản chấn chỉnh việc bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên mầm non, phổ thông. Theo văn bản này, ngày 2/8/2017, Sở GD&ĐT đã có công văn số 888/SGDĐT-TCCB rà soát thực trạng đội ngũ làm căn cứ xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên giai đoạn 2017 - 2020 trình UBND tỉnh phê duyệt.

Quy định mới về thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Các tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập vừa được quy định tại Thông tư số 20/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 18/8.

Phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017

- Nội dung thi: Năm 2017, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 12 THPT - Đề thi cho mỗi môn thành phần của các bài thi Khoa học Tự nhiên, bài thi Khoa học Xã hội có 40 câu hỏi trắc nghiệm; đề thi của bài thi Toán, bài thi Ngoại ngữ có 50 câu hỏi trắc nghiệm.

Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017, chiều 05/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 14 đề thi minh họa của các môn thi để giáo viên và học sinh tham khảo.

Kế hoạch Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên năm học 2016-2017

Sở GD&ĐT Nam Định ban hành kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 2016-2017 như sau

CV 487/SGDĐT V/v Tham dự Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm 2016

Thời gian: 03 ngày, từ ngày 29/4/2016 đến hết ngày 01/5/2016. Địa điểm: Quảng trường 3/2 TP. Nam Định (Cập nhật: 22h05 ngày 20/04/2016)

Cổng luyện thi THPT Quốc Gia

Thiquocgia.vn - "Cổng luyện thi THPT Quốc Gia" là ngân hàng câu hỏi gồm hơn 8000 câu của 4 môn thi trắc nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh.

Lịch thi THPT quốc gia 2016

Cập nhật: 10h30 ngày 22/03/2016